Lớp dạy bơi cho trẻ tự kỷ, các trường hợp đặc biệt uy tín tại Hà Nội

Trẻ tự kỷ liệu có thể học bơi không? Hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh có em em gặp tình trạng này quan tâm tới. Và để trả lời câu hỏi trên, Trung tâm dạy học bơi S&G đã tổ chức các lớp học bơi mang đến kỹ năng sinh tồn cùng khả năng bơi lội cho trẻ trong các trường hợp đặc biệt. Từ đó, không còn rào cản nào khiến các bé sợ hãi, thiếu kỹ năng xử lý trong môi trường nước. Cùng tìm hiểu về lớp học bơi cho trẻ tự kỷ tại trung tâm.

Lý do trẻ em mắc chứng tự kỷ nên học bơi

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ em mắc bệnh tự kỷ thường có nguy cơ chết đuối cao hơn 160 lần so với trẻ em bình thường. Cho nên việc dạy trẻ tự kỷ tập bơi đang là một trong những việc rất quan trọng cần chú ý tới.

lop-hoc-boi-cho-tre-tu-ky-03
Học bơi giúp trẻ tự kỷ, các trường hợp đặc biệt rèn luyện được kỹ năng sống cũng như khả năng tập trung

Tiến sĩ Guohua Li từ Trường Y tế Công cộng thuộc đại học Columbia cho biết: Trẻ em tự kỷ nên bắt đầu tập bơi sau khi được chẩn đoán bệnh từ 2 hoặc 3 tuổi. Trước khi có bất kỳ liệu pháp chữa trị gì về hành vi, ngôn ngữ cho trẻ. Bởi những trẻ tự kỷ kém về kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng xã hội. Vì vậy các bé thường có xu hướng tìm tới những nơi có vùng nước yên tĩnh để từ đó giải tỏa lo âu. Nhưng thật không may, hành vi này lại là nguyên nhân chính dẫn đến các bi kịch không mong muốn.

Lợi ích của việc dạy bơi cho trẻ tự kỷ là gì?

Thực tế, việc dạy bơi cho trẻ tự kỷ từ sớm sẽ mang tới nhiều lợi ích như:

Tốt cho hệ tim mạch

Khi bơi, hệ tuần hoàn cùng hệ hô hấp của trẻ sẽ cần hoạt động liên tục. Nhằm thích nghi với môi trường dưới nước, đồng thời cơ thể cũng sẽ thải ra khí cacbonic qua môi trường dưới nước, từ đó giúp tim mạch của bé khỏe mạnh hơn. Việc chân liên tục di chuyển ở dưới nước cũng giúp các cơ phát triển để từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông của máu.

Phát triển chiều cao

Khoa học chứng minh rằng, bơi lội sẽ giúp hormone tăng trưởng tốt. Do đó, khi cho trẻ học bơi sớm sẽ giúp phát triển chiều cao tốt hơn. Chẳng hạn như động tác bơi ếch sẽ bao gồm việc đá chân ra sau, dang tay… Từ đó trẻ tăng chiều dài cột sống cùng với một số bộ phận khác trên cơ thể.

Phát triển trí lực

Trẻ tự kỷ có thể phát triển trí lực một cách toàn diện hẳn là mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh. Chính vì vậy, những người làm cha làm mẹ nên cho con đi tập bơi càng sớm càng tốt. Vì vận động trong môi trường nước giúp kích thích và phát triển các dây thần kinh não bộ. Theo đó trẻ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhiều. Ngoài ra, khi bơi lội cũng giúp trẻ tự kỷ khắc phục được khả năng giao tiếp khá tốt.

lop-hoc-boi-cho-tre-tu-ky-02
Học bơi giúp trẻ tự kỷ tập trung trí lực tốt hơn

Lớp học bơi cho trẻ tự kỷ khác gì với lớp học bơi bình thường?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, lớp học bơi cho trẻ tự kỷ sẽ khác xa so với lớp học bơi lội của các bé bình thường khác. Vậy nhưng điều này lại không quá đúng, bởi về giáo viên hay nội dung bơi lội sẽ vẫn giống như lớp bình thường. Chỉ khác ở chỗ các bạn sẽ học lâu cần nhiều thời gian học hơn với phương pháp đặc biệt.

– Lớp học bơi cho trẻ tự kỷ sẽ là 1 kèm 1

– Giá khoá học cho trẻ tự kỷ tính theo gói 10 buổi 1

– Không cam kết học viên biết bơi chỉ trong 1 khoá học

Học phí một khóa học bơi cho trẻ tự kỷ là bao nhiêu?

Hiện nay, học phí một khóa học bơi cho trẻ tự kỷ thuộc mới khá cao. Bởi tính chất công việc giảng dạy cũng như thời gian khóa học sẽ kéo dài. Cụ thể, một khóa học bơi dành cho trẻ tự kỷ sẽ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VND/khoá học/10 buổi.

Học phí lớp học bơi cho trẻ tự kỷ sẽ nhỉnh hơn chút so với trường hợp bình thường
Học phí lớp học bơi cho trẻ tự kỷ sẽ nhỉnh hơn chút so với trường hợp bình thường

Trong đó, để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì lớp học bơi cho trường hợp đặc biệt này sẽ là 1 thầy kèm 1 trò

Lưu ý: Các phụ huynh cần xác định thời gian học bơi cho các bạn nhỏ đặc biệt sẽ phải lâu hơn các trường hợp bình thường.

Lịch học và nội dung chương trình học bơi dành cho trẻ tự kỷ

Với trẻ mắc bệnh tự kỷ, lịch học và nội dung một khóa học bơi sẽ quy trình gồm:

Lịch học bơi

  • Lịch học bơi của các bé sẽ được linh động, phụ huynh từ đó chủ động sắp xếp tất cả các ngày trong tuần, thứ 2 tới chủ nhật. Trung tâm cũng dạy bơi theo giờ đóng mở cửa bể từ 6h cho tới 21h tối.
  • Tốt nhất học viên hãy tham gia học đều, 1 tuần ít nhất 2-3 buổi cách nhau để nhanh chóng học được cách bơi.

Chương trình học

  • Chương trình học dành cho các bé tự kỷ sẽ được tạo ra riêng biệt theo từng trường hợp.
  • Các bạn nhỏ sẽ được học kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật lặn và ngụp.

Đăng ký lớp dạy bơi cho trẻ tự kỷ ở đâu uy tín, chất lượng tốt?

Hoạt động với mong muốn cung cấp tới quý phụ huynh và các bạn nhỏ một địa chỉ dạy bơi chất lượng. Trung tâm dạy học bơi S&G liên lục mở các lớp dạy bơi cho người lớn, trẻ nhỏ, trẻ tự kỷ,… Tất cả đều tổ chức theo phương pháp dạy học kèm riêng để mang lại chất lượng tốt nhất, hài lòng học viên nhất.

Ngoài ra, trung tâm dạy bơi S&G cũng đã có nhiều năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực đào tạo bơi lội cho trẻ tự kỷ. Vậy nên sẽ đảm bảo giáo trình, những phương pháp và bài tập tâm lý riêng biệt sao cho phù hợp cho từng các nhân. Qua đó trẻ không bị cảm giác áp lực hoặc sợ hãi nữa, giúp quá trình dạy bơi diễn ra suôn sẻ.

Để đăng ký lớp dạy bơi cho trẻ tự kỷ tại khu vực Hà Nội một cách nhanh chóng. Xin mời bạn đọc và quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm dạy học bơi S&G qua:

5/5 - (1 bình chọn)

KIẾN THỨC BƠI